Cách Kết Nối Apple CarPlay Trên Màn Hình Honda CRV, Civic Turbo, Accord 2018 Nhập Khẩu

Cách Kết Nối Apple CarPlay Trên Màn Hình Honda CRV, Civic Turbo, Accord 2018 Nhập Khẩu

Apple CarPlay là nền tảng cho phép kết nối thiết bị di động của Apple lên hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi. Tại thị trường Việt Nam thì mới chỉ có một số mẫu xe mới có hỗ trợ công nghệ này. Và trong số đó có chiếc Honda Accord, CRV, Civic Turbo 2018.

Mình có dùng thử nhanh Apple CarPlay trên Accord, CRV, Civic Turbo 2018 và cảm nhận đây là một nền tảng được tạo ra để mang đến sự thuận tiện cho tài xế cũng như hành khách trên xe. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam thì một số dịch vụ vẫn còn hạn chế, đặc biệt là Apple Maps. Và chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi các tính năng được cập nhật đầy đủ hơn.

Để sử dụng Apple CarPlay thì bạn cần có một chiếc xe ô tô sở hữu hệ thống thông tin giải trí có hỗ trợ nền tảng này; tiếp theo là một chiếc iPhone/iPod/iPad chạy hệ điều hành iOS 7.1 trở lên; và cuối cùng là một sợi cáp Lightning.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-Dung_thu_Apple_CarPlay-1.jpg…

Bạn sẽ không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng nào mà chỉ việc kết nối điện thoại với xe thông qua cáp là Apple CarPlay sẽ được kích hoạt.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-Dung_thu_Apple_CarPlay-2.jpg…

Giao diện của Apple CarPlay khá đơn giản với các ứng dụng gồm Điện thoại, Âm nhạc, Bản đồ, Tin nhắn, Trình phát nhạc, Podcasts và Audiobooks.

Ứng dụng Điện thoại cho phép bạn lấy thông tin Danh bạ từ điện thoại, thực hiện và nhận cuộc gọi và trả lời thông qua hệ thống âm thanh của xe.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-Dung_thu_Apple_CarPlay-5.jpg…

Trong ứng dụng Âm nhạc thì bạn sẽ có thể nghe nhạc qua dịch vụ Apple Music hoặc là nhạc đã chép sẵn trong máy.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-Dung_thu_Apple_CarPlay-3.jpg…

Với dịch vụ Apple Maps thì như các bạn đã biết là dữ liệu bản đồ chưa hỗ trợ tốt tại thị trường Việt Nam. Tính năng dẫn đường không hoạt động và bạn chỉ có thể xem bản đồ mà thôi; dữ liệu còn thiếu khá nhiều.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-Dung_thu_Apple_CarPlay-4.jpg…

Ứng dụng Tin nhắn sẽ hoạt động hoàn toàn dựa trên Siri. Khi có tin nhắn mới đến, Siri sẽ đọc lên cho bạn nghe. Và nếu bạn muốn trả lời thì sẽ nhập liệu bằng giọng nói luôn. Điều này có nghĩa là nếu bạn dùng tiếng Việt thì sẽ chẳng làm được gì, bắt buộc phải nhắn tin và ra lệnh bằng tiếng Anh.

Còn với Podcasts và Audiobooks thì đơn giản là bạn chép dữ liệu vào iPhone và xem hay nghe ngay trên xe ô tô.

Nhìn chung, Apple CarPlay chưa thực sự hữu dụng tại thị trường Việt Nam vì nếu chỉ có tính năng Điện thoại, Tin nhắn và Nghe nhạc thì có lẽ dùng kết nối cáp hay Bluetooth cũng đã giải quyết được nhiều rồi. Có lẽ là phải chờ Apple cập nhật thêm. Theo mình thì Android Auto là lựa chọn tốt hơn (bài chi tiết về Android Auto sẽ có sớm.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Tư vấn ly hôn Tư vấn đất đai Tư vấn thừa kế